Scroll to top
GLOBAL EMBASSY

21 Phạm Ngọc Thạch, Phường 6, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

E.  info@globalembassy.edu.vn

W.  globalembassy.edu.vn

F.  globalembassy.edu.vn

Reggio’s Pedagogy Presented at the Italian Cultural Center in Hanoi

Một cuộc hội thảo về phương pháp giáo dục của Reggio-Emilia ( Reggio-Emilia Aproach® ) đã được tổ chức gần đây tại Trung tâm Văn hóa Ý ở Hà Nội.

Hội thảo về phương pháp tiếp cận sư phạm của Reggio-Emilia tổ chức tại Hà Nội.

Hội thảo do Đại sứ quán Italia tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức. Nó đánh dấu kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Loris Malaguzzi, một nhà giáo lỗi lạc người Ý.

Trong buổi hội thảo, ông Antonio Alessandro, Đại sứ Italy tại Việt Nam cho biết, mô hình sư phạm Reggio-Emilia là mô hình giáo dục sáng tạo trong trường mầm non Italy do Loris Malaguzzi phát triển sau khi Thế chiến II kết thúc. Hiện tại, phương pháp này đã phổ biến trên 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Phương pháp sư phạm này dựa trên triết lý giáo dục, theo cách nói của Malaguzzi, tiềm năng cao của mỗi đứa trẻ, cùng với quyền tự do phát triển và sử dụng hàng trăm ngôn ngữ được nuôi dưỡng và tôn vinh.

Do đó, môi trường học tập là trụ cột của ngành sư phạm này sau giáo viên và phụ huynh. Nó làm nổi bật sự tiếp thu, hiểu biết và sáng tạo của học sinh. Ưu điểm của cách tiếp cận này là đặc điểm thuận lợi về địa điểm tổ chức các chương trình, sự tích hợp các giá trị truyền thống và văn hóa của mỗi quốc gia và sự cân bằng được tạo ra với yếu tố hội nhập.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh cảm ơn sự quan tâm của Đại sứ quán Italia đối với sự nghiệp phát triển giáo dục mầm non tại Việt Nam. Mục đích của buổi hội thảo này là giới thiệu rộng rãi mô hình giáo dục của Ý vì lợi ích của giáo dục mầm non tại Việt Nam.

Theo bà Minh, với cách tiếp cận giáo dục dựa trên việc phát huy những khả năng tiềm ẩn của trẻ, tôn trọng trẻ, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ sống và phát triển, phương pháp sư phạm của Reggio có những điểm tương đồng với quan điểm giáo dục mầm non của Bộ Việt Nam. của Giáo dục và Đào tạo, cũng lấy trẻ làm trung tâm.

“Tôi biết rằng cách tiếp cận này liên quan đến những đồ vật đơn giản trong tự nhiên và một môi trường gần gũi, thân thiện, tinh tế và giàu cảm xúc, cho phép trẻ phát huy tính sáng tạo, linh hoạt, phát triển cảm xúc và ngôn ngữ. Như vậy, có thể áp dụng cách làm này đối với các trường ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội khó khăn. Đây là một lợi thế so với một số phương pháp giáo dục mầm non đòi hỏi nhiều tài liệu giảng dạy ” , bà Minh nói.

Đội ngũ sư phạm Reggio Emilia dày dặn kinh nghiệm tại trường Mầm non Cô Bé, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Chính Global Ambassador, một tổ chức giáo dục của Việt Nam, đã giới thiệu và phát triển mô hình này tại Việt Nam.

Trong buổi tọa đàm, nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ người Úc gốc Việt Bùi Vũ Thanh (được công chúng Việt Nam biết đến với bút danh Thanh Bùi) kết luận: “Chúng tôi biết rằng con đường học tập của mỗi học sinh là duy nhất. Chúng tôi mong rằng tất cả các bạn trẻ sẽ hình thành vững chắc góp phần vào sự phát triển của đất nước chúng ta ”.

Bài và ảnh: Minh Thư / CVN
Liên kết: https://lecourrier.vn/la-pedagogie-de-reggio-presentee-au-centre-culturel-italien-de-hanoi/867889.html