Hướng tiếp cận Reggio Emilia tại Việt Nam

Một thỏa thuận hợp tác với Italia được ra đời vì tương lai giáo dục của giới trẻ Việt Nam. Dự án The Embassy Education Group, một dự án được khởi sướng bởi the Soul Music & Performing Arts Academy: học viện được thành lập bởi nghệ sĩ người Úc gốc Việt Thanh Bùi, hợp tác với Quỹ trẻ em Reggio Children của Italia (the Italian Foundation Reggio Children) sẽ trở nên sống động và hiện thực vào ngày 10.10 tại tp.HCM. Dự án với tham vọng sẽ thay đổi mô hình giáo dục Việt Nam bằng cách khuyến khích sự sáng tạo, tư duy phê phán (critical thinking) và học tập liên ngành (interdisciplinary learning) của các sinh viên trẻ.

Phương pháp giáo dục này lấy cảm hứng từ phương pháp tiếp cận Reggio Emilia, được xây dựng và phát triển tại Italia và trở thành phương pháp sư phạm tốt được áp dụng trên toàn thế giới. Để đánh dấu sự hợp tác văn hóa này, ngày 10/10 sẽ diễn ra triển lãm đầu tiên tại tp.HCM, the International Reggio Children exhibition and Atelier: Mosaic of Marks, Words, Material.

Các tác phẩm trong bộ sưu tập được sáng tác bởi các học sinh nam và nữ của trường Reggio Emilia, được minh họa và khánh thành bởi phái đoàn của quỹ Reggio Children,chủ tịch Claudia Giudici và được biên soạn bởi giáo viên Marina Castagnetti và người phụ trách Filippo Chieli. Bà Đại sứ Cecilia Piccioni và Ông Tổng lãnh sự Dante Brandi cũng sẽ tham dự buổi triễn lãm này.

Các giáo sư từ Reggio Emilia cũng sẽ là các diễn giả quốc tế tài năng tại diễn đàn Forum Seed & Spark Summit Creative Education, diễn ra vào ngày 11&12/10. Diễn đàn này sẽ cung cấp các thông tin chi tiết và sâu hơn về các vấn đề giáo dục, các thách thức về sư phạm và các công cụ học tập cho thế hệ mới, thế hệ đang đối mặt với một thế giới đang thay đổi liên tục bởi toàn cầu hóa và công nghệ mới.

Nguồn: Consolato Generale d’Italia