Triển lãm về các Kí hiệu, Ngôn ngữ, Vật liệu là nơi trưng bày các tác phẩm và thể hiện được quá trình thực hiện của trẻ em về chủ đề vẽ và tường thuật lại theo suy nghĩ của các em tại các trung tâm và trường mầm non dành cho trẻ em ở TP. Reggio Emilia. Mục đích của triển lãm là để hiểu rõ hơn về sự kết nối giữa hình vẽ và ngôn ngữ, đồng thời truyền tải sự phong phú về nhận thức và biểu cảm mà trẻ đã tạo ra.

Từ ngữ, dấu hiệu và chất liệu để nhìn, đọc, nghe và chạm. Đối với trẻ em, từ ngữ và nét vẽ – mặc dù đây là hai ngôn ngữ độc lập – hầu như luôn song hành cùng nhau, kết nối với nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh đầy thông minh và nghệ thuật.

Dự án có hai mục tiêu chính:
– Khám phá sâu hơn về cách vẽ và dùng nguyên liệu thông qua ngôn ngữ và trí tưởng tượng, and cách mà ngôn ngữ và trí tưởng tượng được hình thành thông qua các giác quan và cách nhìn nhận (thị giác, xúc giác, âm thanh và thể chất);
– Để cảnh giác và chú ý đến những điều diễn ra hàng ngày ở trường, chất lượng học tập, nhận thức cảm tính và trí tưởng tượng, đó là những công cụ thủ công cung cấp cho trẻ và người lớn, để chúng ta vẫn bảo tồn được “100 ngôn ngữ”.