Triển lãm “Không. Một trăm vẫn ở đây mà” kỷ niệm 100 năm ngày sinh Loris Malaguzzi.

Global Embassy và Reggio Children, phối hợp cùng Đại sứ quán Ý tại Việt Nam, Tổng lãnh sự quán Ý tại TP.HCM tổ chức triển lãm quốc tế đặc biệt “Không. Một trăm vẫn ở đây mà.” mở đầu chuỗi các hoạt động học thuật về Hướng tiếp cận Reggio Emilia trong giáo dục mầm non tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh (01/09/2020 – 28/02/2021), Hà Nội (02/10/2020 – 18/10/2020) và sẽ diễn ra ở Đà Nẵng.

Loris Malaguzzi (1920 – 1994), nhà giáo dục và cố vấn sư phạm, là người đã cùng với chính quyền thành phố, các nhà quản lý và nhân dân địa phương xây dựng nên hệ thống các trường mầm non và trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ tại thành phố Reggio Emilia và hình thành nên dự án giáo dục Hướng tiếp cận Reggio Emilia.

Mượn nhan đề bài thơ tiếng Ý “Không. Một trăm vẫn ở đây mà” – cũng là tuyên ngôn của hướng tiếp cận Reggio Emilia – triển lãm đã thể hiện ấn tượng quyền được học và được giáo dục, cũng như tiềm năng vô tận với “hàng trăm ngôn ngữ” của trẻ em. Thông qua không gian mở và tương tác, triển lãm thuật lại kinh nghiệm của các trường mầm non, trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ của thành phố Reggio Emilia -một kinh nghiệp đã được phát triển và tiếp tục mở rộng những dự án đổi mới trong sư phạm, kiến trúc – môi trường, chính trị -xã hội, tổ chức và quản lý bằng cách sử dụng quan điểm từ ban đầu của Loris Malaguzzi và cộng sự.

Dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh Loris Malaguzzi (1920/2020) là dịp chúng ta tôn vinh một nhà giáo dục, thảo luận về hiện tại và tương lai của Hướng tiếp cận Reggio Emilia tại nước Ý và trên toàn thế giới.

Thông tin triển lãm

• Thời gian tham quan: 02/10/2020 – 18/10/2020
  • Địa điểm: Trung tâm văn hoá Ý – Casa Italia, 18 Lê Phụng Hiểu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Tham quan MIỄN PHÍ