Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ – Mẫu giáo Trung ương I được thành lập với nhiệm vụ là đào tạo, bồi dưỡng Giáo viên, Cán bộ quản lý mẫu giáo với trình độ Cao đẳng và nghiên cứu khoa học giáo dục trước tuổi đến Trường phổ thông.

Từ năm học 2003 – 2004, xuất phát từ nhu cầu của xã hội và tiềm lực của Nhà trường, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã dần chuyển thành Trường đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm nhiều ngành đào tạo. Và đến nay Nhà trường đã có 17 ngành đào tạo cả trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

Trường đã mở rộng quan hệ với nhiều nước như Singapore, Đan Mạch, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hà Lan, Lào…, nhiều tổ chức quốc tế như VSO (Anh), SIF (Singapore), Uỷ ban II Hà Lan, Plan International, Nipon Foundation,… Đồng thời thường xuyên có sự trao đổi, giao lưu, học tập lẫn nhau và mời chuyên gia giảng dạy cho sinh viên một số ngành như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Đặc biệt….

Tháng 12/2020, Embassy Education đã kí kết biên bản hợp tác với Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương, phối hợp tổ chức các hoạt động học thuật sắp tới.