CHƯƠNG TRÌNH HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM

Global Embassy chào đón các học viên Việt Nam cũng như học viên quốc tế, các đơn vị giáo dục đến với các chương trình giao lưu học tập về phương pháp giáo dục Reggio Emilia Approach©. Chương trình được thiết kế dành cho các chuyên gia, các giáo viên, các giảng viên cũng như những nhà giáo dục với thời lượng chương trình linh hoạt, được tùy chỉnh theo nhu cầu cụ thể của từng nhóm học viên.

Các chương trình này được xây dựng nhằm tạo ra các khóa học độc đáo, tiên tiến và sáng tạo, mang đến các trải nghiệm khác biệt, kết hợp giữa lý thuyết và thực hành cho học viên. Chúng tôi giúp các học viên tạo ra kết nối tốt hơn giữa các nền văn hóa và các nền tảng giáo dục khác nhau, bằng cách kết hợp các giá trị văn hóa và nghệ thuật. Mục tiêu của các chương trình giáo dục này nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho mỗi học viên bằng cách tăng cường khả năng sáng tạo trong giảng dạy và học tập, cũng như mang đến những kiến thức, chiến lược và phương pháp chuyên nghiệp để họ có thể áp dụng vào công việc giảng dạy thực tế.

Chương trình học tập trải nghiệm quốc tế tại Reggio Emilia, Ý

Hằng năm, Global Embassy kết hợp cùng tổ chức Reggio Children đưa ra những sáng kiến phát triển chuyên môn dựa trên phương pháp Reggio Emilia Approach©, đây là một cơ hội để đào sâu nghiên cứu về các khái niệm, nội dung và các giá trị thuộc một phần dự án giáo dục của Trung tâm trẻ sơ sinh và Trường mầm non Reggio Emilia.

Khóa học có mục tiêu tìm hiểu chuyên sâu sự khác biệt về giáo dục chuyên nghiệp từ nhiều góc độ: trách nhiệm, vai trò, tổ chức, chiến lược, tính phổ thông, sự phát triển chuyên môn và phát triển cá nhân, nghiên cứu và các dự án trong công việc.

Chương trình hoạt động bao gồm:

• Gặp gỡ cộng đồng tại Reggio Emilia để tìm hiểu về bối cảnh văn hóa và giáo dục
• Tìm hiểu thông tin, mục tiêu của các Trung tâm giáo dục đầu đời và Trường mầm non
• Xem lại các nguyên tắc của dự án giáo dục bao gồm các yếu tố thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của các Trung tâm và Trường dành cho trẻ sơ sinh và mầm non
• Tham dự các buổi học, các buổi giảng dạy và hướng dẫn trực tiếp bởi các nhà sự phạm, các cố vấn nghệ thuật (atelieristas) và giáo viên, dựa trên nguyên tắc của dự án giáo dục tại các Trung tâm và Trường dành cho trẻ sơ sinh và mầm non thuộc thị trấn Reggio Emilia
• Tham dự những phần thuyết trình về các dự án đã được thực hiện tại các Trung tâm và Trường dành cho trẻ sơ sinh và mầm non
• Tham quan các lớp học thực tế tại các Trung tâm và Trường dành cho trẻ sơ sinh và mầm non
• Tham quan Trung tâm Loris Malaguzzi International và Trung tâm Dữ liệu và Nghiên cứu Giáo dục
• Tham gia các hoạt động thảo luận nhóm về chủ đề liên quan

Thông qua Global Embassy, các tổ chức và nhà giáo dục Việt Nam giờ đây sẽ có cơ hội trải nghiệm những chuyến tham quan học tập với chất lượng cao và đầy cảm hứng để hiểu thêm về phương pháp sư phạm nổi tiếng thế giới này.

Các chương trình tham quan trải nghiệm cũng sẽ được thiết kế để phù hợp với nhu cầu và đặc thù của mỗi cá nhân, tổ chức và trường học, với mục tiêu đảm bảo chất lượng và trải nghiệm tốt nhất.